CUONG LUXURY

World Time - Tính năng giúp bạn dễ dàng theo dõi thời gian tại 24 khung giờ trên toàn thế giới

Đã đăng: 09/12/2023

Thế giới đồng hồ đã chứng kiến sự thay đổi lớn từ sau khi xu hướng di chuyển qua nhiều quốc gia hay vùng lãnh thổ trở nên phổ biến và những chiếc đồng hồ hiển thị 2 khung giờ độc lập như Dual Time và GMT được tạo ra để giúp việc xem thời gian giữa 2 địa điểm được diễn ra thuận tiện hơn. 

 

Mặc dù vậy, những nghệ nhân chế tác vẫn không ngừng thử thách bản thân để tạo ra những tính năng ngày càng phức tạp hơn nữa. Điều này dẫn đến sự ra đời của một trong những tính năng phức tạp và ấn tượng nhất trên đồng hồ cơ khí - Tính năng World Time - với khả năng hiển thị đồng thời đến 24 khung giờ khác nhau, chỉ trên một chiếc mặt số nhỏ gọn. Vậy cụ thể, World Time là gì và nó hoạt động như thế nào, các bạn hãy cùng Cuong Luxury khám phá ngay nhé!

 

 

World Time - Nắm bắt thời gian của cả thế giới trong lòng bàn tay

 

World Time hay giờ thế giới là một tính năng phức tạp được phát triển dựa trên cơ chế tương tự như tính năng Dual Time và GMT. Tuy nhiên, nó được tính toán kỹ lượng để giúp hiển thị được nhiều khung thời gian hơn và thông thường sẽ là 24 khung giờ tại 24 địa danh nổi tiếng đại diện cho các múi giờ GMT chính. 

 

Để làm được điều này, các nghệ nhân chế tác vẫn phát triển một cơ chế kim giờ độc lập thường được gắn trực tiếp vào hệ kim chỉ giờ chính, đóng vai trò là kim chức năng. Chiếc kim này sẽ có hình dạng khác biệt so với hệ kim chính. Đồng hồ vẫn sở hữu hệ mặt số thông thường chỉ giờ 12 tiếng nhưng kèm theo đó là một cơ chế riêng cho kim phụ giúp hiển thị thời gian trên khung 24 giờ. Bên cạnh đó là một vòng chức năng được sắp xếp ở trên vành bezel hoặc bên trong mặt số với hàng loạt các địa danh nổi tiếng trên thế giới đại diện cho 24 khung giờ GMT. 

 

 

Các nghệ nhân sẽ phải lựa chọn các địa danh phổ biến đại diện cho mỗi khung giờ nhưng đồng thời cũng phải có cái tên đủ ngắn gọn và dễ nhận biết nếu viết tắt nhằm đảm bảo người đeo đồng hồ có thể hiểu và sử dụng nó một cách dễ dàng nhất. Sau đó, họ tính toán để khéo léo sắp xếp các địa danh trên vòng trong sao cho các địa danh trùng với hệ quy chiếu giờ GMT.

 

Một vài mẫu đồng hồ cao cấp hơn có thể tích hợp sẵn cơ chế quay vào bên trong khung thời gian 24 tiếng, giúp cắt giảm chiếc kim phụ trên đồng hồ và khiến bề mặt hiển thị thời gian trông gọn gàng và dễ theo dõi hơn.

 

Cách điều chỉnh và theo dõi tính năng Giờ thế giới World Time trên đồng hồ

 

Việc điều chỉnh tính năng World Time khá đơn giản. Đầu tiên, bạn xác định khung thời gian chính xác tại nhà trong hệ giờ chính. Ví dụ thời gian là 6 giờ sáng, bạn điều kim về phía 6 giờ. Tiếp theo bạn hãy xác định thành phố có chung múi giờ với khung thời gian tại nhà của bạn và xoay thành phố đó tới vị trí kim giờ. Sau đó, bạn điều chỉnh hệ kim phụ hoặc bánh quay 24 giờ theo khung giờ chính tại nhà. Nếu là 6 giờ sáng hãy quay kim về phía 6 giờ, nếu là 6 giờ tối thì hướng kim về phía 18 giờ. 

 

 

Như vậy, hệ kim chỉ giờ sẽ giúp bạn xác định được thời gian tại nhà. Trong khi đó, các địa danh khác nhau trên vòng chức năng sẽ có thời gian tương ứng với các khung giờ bên trong vòng quay 24 giờ. Bạn chỉ cần quan sát và đối chiếu vị trí của chúng để có thể nắm bắt thời gian một cách dễ dàng.

 

Về cơ bản, do đã được tính toán kỹ lưỡng nên tính năng Giờ thế giới World Time có thể hiển thị gần như chính xác các khung giờ tại các địa danh. Thậm chí bạn cũng có thể xác định được thời gian ở nhiều khu vực có mức chênh giờ GMT lẻ, nếu biết được độ lệch trung bình của chúng.

 

 

Có thể nói, tính năng Giờ thế giới là một tính năng tương đối hữu ích dành cho những người thường xuyên di chuyển hoặc làm việc trong lĩnh vực tài chính nhờ khả năng theo dõi nhanh được nhiều khung giờ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, thứ khiến World Time gây ấn tượng đến thế giới đồng hồ là sự tinh tế trong cách sắp đặt các chi tiết và địa danh trên đồng hồ. Nó mang đến sự phức tạp cho phần mặt số, qua đó, giúp gia tăng được tối đa tính thẩm mỹ của chiếc đồng hồ cơ học.

 

 

Tùy theo những thương hiệu khác nhau, với sức sáng tạo vô vàn của những nghệ nhân chế tác, những chiếc đồng hồ World Time có thể có thiết kế hoặc thậm chí là cơ chế hiển thị có phần khác biệt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể dễ dàng nhận ra chúng thông qua khả năng hiển thị được 24 khung giờ. Và trên đây là những kiến thức cơ bản giúp bạn hiểu hơn về  tính năng Giờ thế giới - World Time - một trong những tính năng phức tạp và ấn tượng nhất trên đồng hồ cơ khí.

 

Hy vọng rằng, những kiến thức hữu ích mà Cuong Luxury cung cấp sẽ giúp bạn hiểu và thêm yêu hơn những chiếc đồng hồ cơ khí đầy phức tạp.

 

 

0987565656

Hoặc
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
0987565656

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Chào bạn. 👋 Hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.