CUONG LUXURY

Rolex Phá Vỡ Rào Cản Doanh Thu 11 Tỷ Đô Và Tiếp Tục Là Thương Hiệu Dẫn Đầu Trên Thị Trường Đồng Hồ Thế Giới Năm 2023

Đã đăng: 13/03/2024

Báo cáo mới nhất của Morgan Stanley và Luxe Consult về ngành đồng hồ Thụy sỹ cho thấy Rolex tiếp tục là thương hiệu dẫn đầu thị trường với doanh thu vượt mốc 11 tỷ đô la Mỹ

Trong khi tốc độ tăng trưởng của toàn ngành công nghiệp xa xỉ dự kiến sẽ chậm lại, với những trở ngại lớn về kinh tế vĩ mô và địa chính trị, cũng như những bất ổn về nhu cầu ở nhiều khu vực chủ chốt như Mỹ, Châu  u và Trung Quốc. Thì ngành đồng hồ Thụy Sỹ lại kết thúc năm 2023 như một năm kỷ lục khác, với xuất khẩu tăng 7,6% so với năm 2022, đạt mức cao nhất từ trước đến nay, tương ứng với khoảng 30,3 tỷ đô la Mỹ cho 16,9 triệu chiếc đồng hồ.

Cụ thể hơn theo công bố báo cáo hàng năm mới nhất về tình trạng của ngành đồng hồ Thụy Sỹ, được cung cấp bởi Morgan Stanley và Luxe Consult, giá trị toàn ngành đồng hồ Thụy Sỹ đã đạt mức khoảng 56,7 tỷ đô la Mỹ. Với mức doanh thu toàn ngành đạt mức 41 tỷ đô la Mỹ. Đáng chú ý hơn là sự phân cực vô cùng rõ ràng của thị trường, với 5 đến 10 thương hiệu lớn nhất sẽ giành được hầu hết thị phần của toàn ngành và có mức tăng thị phần tốt nhất.

Trong số đó, báo cáo chỉ ra rằng, các thương hiệu thuộc sở hữu tư nhân còn được gọi là Big 4 của ngành chế tác đồng hồ bao gồm Rolex, Patek Philippe, Audemars Piguet và Richard Mille là những thương hiệu hoạt động hiệu quả nhất với mức độ mong muốn sở hữu gần như cao nhất mọi thời đại. Bằng chứng là danh sách chờ ngày càng kéo dài mặc cho chi phí bảo hiểm trên thị trường đồ cũ ngày càng giảm. Bốn thương hiệu này cũng chia nhau chiếm gần 44% thị trường.

Trong khi đó, bốn thương hiệu dẫn đầu bao gồm Rolex, Cartier, Omega và Audemars Piguet chiếm hơn 50% tổng doanh số của ngành đồng hồ Thụy Sĩ. Sự phân cực tiếp tục diễn ra khi 13 thương hiệu chiếm 75% và 25 thương hiệu chiếm đến 90% tổng doanh số bán đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất. 

Đáng chủ ý, Rolex tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của mình với tỉ trọng chiếm đến 30,3%, thống trị phần lớn thị phần của ngành đồng hồ Thụy Sỹ, với doanh thu ước tính lên đến gần 11,5 tỷ đô la Mỹ, tương ứng với hơn 1,24 triệu mẫu đồng hồ được bán ra, nhiều hơn khoảng 3% so với năm ngoái. 

Đứng thứ hai trong danh sách và bị bỏ xa phía sau là Cartier cũng báo cáo doanh số bán hàng tăng trưởng vững chắc ở mức tăng khoảng 8%, với doanh thu ước tính 3,4 tỷ đô la Mỹ tương ứng với 660 nghìn mẫu đồng hồ, số lượng chỉ bằng một nửa so với thương hiệu Rolex dẫn đầu. Tiếp theo là Omega, với doanh thu ước tính là 2,95 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023, tương ứng 570 nghìn mẫu đồng hồ, đạt mức tăng 4% so với năm trước đó. Mặc dù vẫn là một đối thủ nặng ký trong ngành và là thương hiệu hàng đầu của Tập đoàn Swatch, thị phần của Omega đã giảm xuống 7,5% vào năm 2023 (từ 7,8% vào năm 2022).

Xếp ở vị trí thứ 3, Audemars Piguet cho thấy đẳng cấp của một trong những tam thánh với doanh số đạt mức 2,66 tỷ đô la Mỹ trong khi số lượng bán ra chỉ 51.000 sản phẩm, tương ứng mỗi mức giá trung bình cho mỗi sản phẩm khoảng 52.000 đô la Mỹ. Ở vị trí thứ 4, Patek Philippe đạt mức doanh số 2,3 tỷ đô la Mỹ tương đương với 70,000 sản phẩm được bán ra thị trường. Ấn tượng nhất trong danh sách các thương hiệu là Richard Mille, với mức sản lượng chỉ 5.600 sản phẩm nhưng doanh số bán đạt mức 1,75 tỷ đô là Mỹ, tương ứng với mỗi sản phẩm có giá thành lên đến 312.500 đô la Mỹ. 

Trong khi đó, xét trên tổng số 50 thương hiệu chế tác đồng hồ hàng đầu, chỉ có duy nhất 2 thương hiệu có mức sản lượng vượt mức so với Rolex là Longines với 1,6 triệu sản phẩm và Tissot với 3,1 triệu sản phẩm được bán ra trong năm. 

Để biết cụ thể hơn thông tin chi tiết về 50 thương hiệu chế tác đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ, các bạn hãy cùng theo dõi trong bảng danh sách dưới đây nhé!


 

0987565656

Hoặc
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
0987565656

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Chào bạn. 👋 Hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.