CUONG LUXURY

Tìm hiểu về The Holy Trinity Of Watches - Bộ 3 quyền lực trong ngành chế tác đồng hồ thế giới

Đã đăng: 09/12/2023

Nếu là một người đam mê đồng hồ hoặc có thời gian tìm hiểu về những cỗ máy thời gian, hẳn bạn sẽ từng nghe qua đâu đó về “The Holy Trinity” hay “Bộ 3 quyền lực” của giới chế tác đồng hồ. Đây đều là những thương hiệu có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, có sự cống hiến to lớn cho ngành đồng hồ thế giới và là những thương hiệu hàng đầu trong chế tác đồng hồ cao cấp với những bộ máy cơ học siêu phức tạp.

 

 

Và 3 thương hiệu ấy, không đâu khác chính là: Vacheron Constantin, Patek Philippe và Audemars Piguet:

1. Vacheron Constantin

Thành lập từ năm 1755, Vacheron Constantin là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ lâu đời nhất trên Thế giới. Không có bất kỳ sự gián đoạn nào trong suốt 265 năm phát minh và chế tạo đồng hồ của họ. Không những thế, với sự hỗ trợ của kho di sản khổng lồ về kiến thức và kỹ thuật chế tác đồng hồ được đúc kết qua nhiều thế hệ, Vacheron Constantin còn nung nấu ý chí xây dựng nên những phiên bản đồng hồ xuất sắc hàng đầu thế giới.

 

 

Vacheron Constantin là một thương hiệu được đánh giá cao bởi sự đóng góp không ngừng nghỉ trong hơn 2 thế kỷ với rất nhiều phát minh quan trọng cho lịch sử thế giới đồng hồ như lịch vạn niên, bộ đếm thời gian Chronograph, giờ mặt trời và tính năng chuyển múi giờ,... Những tạo tác của Vacheron Constantin luôn gắn liền với với sự đẳng cấp, các cơ chế chuyển động phức tạp được hoàn thiện bởi tinh hoa kỹ nghệ chế tác ấn tượng nhất

 

Vào năm 2015, Vacheron Constantin đã giới thiệu chiếc đồng hồ bỏ túi Reference 57260, hiện đang giữ vững danh hiệu đồng hồ cơ phức tạp nhất từng được sản xuất trên thế giới, với 57 chức năng phức tạp khác nhau

 

Mức giá: từ 18.000 đô cho đến hơn 6.000.000 đô la.

 

 

Chiếc Vacheron Constantin đắt nhất từng được bán: Đồng hồ Vacheron Constantin King Fouad I với giá 2,77 triệu đô la vào năm 2005.

2. Patek Philippe

Patek Philippe & Co. (PP) là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi cao cấp của Thụy Sĩ, được thành lập năm 1851 có trụ sở tại thung lũng Joux (Vallée de Joux) của dãy núi Jura, Geneva. Patek Philippe là một hãng chuyên thiết kế, sản xuất đồng hồ bao gồm cả bộ máy chuyển động bên trong chúng. Trong đó, không thể không kể đến sự góp mặt của những chiếc đồng hồ cơ cực kỳ phức tạp và tinh xảo. Rất nhiều chuyên gia, người đam mê đồng hồ đánh giá Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ đeo tay có uy tín nhất trên Thế giới. Bên cạnh đó, di sản của Patek Philippe bao gồm rất nhiều mẫu đồng hồ cơ có giá trị lên đến hàng triệu đô la với tính chất cực kỳ quý hiếm và rất khó để chạm tay đến. Từ lâu Patek đã được các gia đình Hoàng gia ưa chuộng, giới nhà giàu tìm kiếm và được tìm thấy trên các cổ tay của những doanh nhân chính trị nổi tiếng.

 

 

Cho đến tận thời điểm hiện tại, Patek Philippe vẫn giữ vững nguyên tắc: Muốn mua đồng hồ, khách hàng phải gửi hồ sơ đăng ký trực tiếp với hãng. Hãng sẽ xét bán theo thứ tự ưu tiên: Danh nhân Thế giới; Chính khách quyền lực; Nghệ sĩ nổi tiếng và cuối cùng là người giàu có. Mỗi chiếc đồng hồ được xuất xưởng, chắc chắn sẽ mang sứ mệnh phục vụ cho một bậc danh tài của Thế giới. Vì thế, Patek Philippe không xây dựng bất cứ một đại lý nào trên toàn Thế giới mà chỉ bán trực tiếp cho khách hàng. Mỗi khi hoàn tất một chiếc đồng hồ, hãng thực hiện một buổi lễ khai sinh và đặt tên. Thế nên mỗi chiếc đồng hồ đều có thân phận riêng biệt. Bộ giấy khai sinh của mỗi chiếc sẽ được lưu trữ trong tàng thư của hãng.

 

Mức giá: từ 15.000 đến hơn 1.000.000 đô la.

 

 

️Chiếc Patek Philippe đắt nhất được bán: Đồng hồ Patek Philippe Super Complication của Henry Graves Jr. với giá 24 triệu đô la trong năm 2014.

3. Audemars Piguet 

Audemars Piguet Holding SA là nhà sản xuất đồng hồ và đồng hồ cơ sang trọng của Thụy Sĩ, có trụ sở tại Le Brassus, Thụy Sĩ. Công ty được thành lập bởi Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet tại thung lũng Joux (Vallée de Joux) vào năm 1875. Đến năm 1881, công ty có tên chính thức Audemars Piguet & Cie.

 

 

Cho đến hiện nay, Audemars Piguet vẫn thuộc quyền sở hữu do chính gia đình của những người sáng lập từ lúc ban đầu, là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ tốt nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Luôn theo đuổi sự hoàn hảo, mỗi chiếc đồng hồ Audemars Piguet đều được tạo nên từ những thợ đồng hồ chuyên nghiệp, sử dụng các chức năng siêu phức tạp, vật liệu công nghệ cao, vật liệu quý hiếm, độ hoàn thiện cơ khí ấn tượng. Bộ sưu tập đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak với bộ vỏ hình bát giác hơi tròn chính là biểu tượng đỉnh cao nhất của thương hiệu.

 

Mức giá: từ 7.000 đô đến hơn 850.000 đô.

 

 

Chiếc Audemars Piguet đắt nhất từng được bán: Đồng hồ Audemars Piguet Geneve Leap Year Perp với giá 545.000 đô la trong năm 2015.

 

Có thể nói, với lịch sử vô cùng đáng kính, cả 3 thương hiệu đã hoạt động liên tục không ngừng nghỉ để đem đến cho giới mộ điệu những phiên bản đồng hồ ngoạn mục, cả về mặt thẩm mỹ đến những tính năng siêu phức tạp.

 

Đặc biệt, bộ 3 thương hiệu quyền lực này luôn hướng đến sản xuất những dòng sản phẩm xa xỉ và không bao giờ lao mình vào các thị trường thấp hơn. Cho đến nay, Vacheron Constantin, Patek Philippe và Audemars Piguet vẫn luôn giữ đúng với các nguyên tắc thương hiệu của họ và cống hiến trong việc sản xuất các bộ máy hoàn thiện bằng tay chất lượng cao, được sản xuất từ ​​các phương pháp hoàn thiện truyền thống, một yếu tố cho phép họ đưa ra mức giá cao nhất cho các sản phẩm của mình.

 

0987565656

Hoặc
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
0987565656

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Chào bạn. 👋 Hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.