CUONG LUXURY

Bulgari Octo Finissimo Automatic - Bộ sưu tập đồng hồ siêu mỏng từng độc chiếm 3 kỷ lục thế giới

Đã đăng: 09/12/2023

Hàng năm, tại các triển lãm quốc thế, luôn có đến hàng trăm thương hiệu đồng hồ lớn nhỏ chạy đua với nhau nhằm xác lập những kỷ lục mới, với mục đích khẳng định vị thế của thương hiệu. Trong đó sôi động nhất có lẽ phải kể đến cuộc tranh đua chiếm giữ ngôi vị đồng hồ mỏng nhất thế giới.

 

Hàng loạt những chiếc đồng hồ cơ siêu mỏng lần lượt được các hãng chế tác cho ra đời, với từng milimet độ dày được kỳ công rút ngắn và vị trí cao nhất thì chỉ có một. Nhưng tính đến nay, cái tên Octo Finissimo lại chiếm giữ tới 3 kỷ lục về đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới.

 

 

Octo Finissimo là một bộ sưu tập đồng hồ siêu mỏng đến từ thương hiệu Bulgari. Dòng đồng hồ này sở hữu thiết kế vô cùng khỏe khoắn và ấn tượng, được lấy cảm hứng dựa trên kiến trúc xếp lớp đa tầng của Ý, kết hợp hài hòa giữa những đường cong truyền thống, và quyến rũ với những đường cắt vát dạng bát giác hiện đại. 

 

Và 3 cái tên xuất sắc nhất thuộc dòng sản phẩm này của thương hiệu bao gồm:

Bulgari Octo Finissimo Tourbillon - đồng hồ Tourbillon mỏng nhất thế giới, giới thiệu tại triển lãm Baselworld 2014.

Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater - đồng hồ đếm giây mỏng nhất thế giới tại Baselworld 2016.

Và gần đây nhất, được Bulgari giới thiệu tại Baselworld 2017, là chiếc Bulgari Octo Finissimo Automatic - đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới.

 

 

Cả 3 cỗ máy đồng hồ cơ đều là những cỗ máy cơ khí, có cấu tạo tinh vi và sở hữu những chức năng phức tạp nhất của đồng hồ. Tất cả các mẫu này đều được chế tác tỉ mỉ bằng tay và chỉ sản xuất với số lượng giới hạn. Không chỉ riêng sự tinh vi của cỗ máy, chúng còn có mức độ hoàn thiện cực kì hoàn hảo và tinh tế. Chính điều này đã làm nên danh tiếng lẫy lừng, đáng nể phục của Bulgari.

 

Để tìm hiểu kĩ hơn về từng mẫu Bulgari Octo Finissimo, các bạn hãy cùng tham khảo trong phần tham khảo của những bức ảnh dưới đây nhé:

Baselworld 2014 - Kỷ lục chiếc đồng hồ cơ Tourbillon mỏng nhất thế giới: Bulgari Octo Finissimo Tourbillon

Octo Tourbillon vẫn giữ kỷ lục đồng hồ cơ tourbillon mỏng nhất thế giới từ năm 2014 cho đến hiện tại. Độ dày của cỗ máy chỉ 1,95mm - mỏng hơn cả đồng 5 Franc Thụy Sĩ. Còn 5mm là độ dày nếu tính cả case.

 

 

Octo Tourbillon có tổng cộng 249 chi tiết. Nhiều khớp chuyển động được ráp vòng bi thay cho chân kính để tạo thành các trục lăn theo cơ cấu chịu lực ngoại vi. Bộ điều chỉnh giờ truyền thống được lược bỏ, thời gian được điều chỉnh ngay trên bánh xe cân bằng. Nhờ rút gọn, tích hợp chức năng mà độ dài của cót có thể tăng lên gấp đôi, giúp mức trữ cót của Octo đạt mức 55 giờ.

Baselworld 2016 - Kỷ lục chiếc đồng hồ cơ đếm giây mỏng nhất thế giới: Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater

Trên thế giới, đồng hồ đếm giây luôn được mệnh danh là cỗ máy phức tạp nhất mà chỉ những nhà sản xuất lão luyện về chuyên môn mới có thể chạm đến. Kể cả khi không giới hạn độ dày, chúng vốn đã là một thách thức lớn cho những nhà chế tác.

 

 

 

Bulgari, với tham vọng bá chủ thế giới đồng hồ siêu mỏng đã thu gọn cơ cấu phức tạp đó trong bộ máy BVL Calibre 362 với độ dày chỉ 3,12 mm. Tính cả phần case, Octo Minute Repeater cũng chỉ dày 6,85mm.

 

Để tạo ra những âm thanh báo giây hoàn hảo đặc trưng của dòng Minute Repeater trong một không gian nhỏ nhất có thể, Bulgari sử dụng chất liệu Titan cho cỗ máy. Với đặc tính nhẹ, mật độ phân tử thấp, Titan tỏ ra rất tuyệt vời về khả năng khuếch tán âm thanh. Tiếp đến, người ta tạo những rãnh khe trên mặt số đồng hồ để tạo sự cộng hưởng, tối ưu hóa hiệu ứng âm điệu sắc nét.

 

 

Theo tinh thần “có tất cả hoặc không có gì”, Bulgari không hề rút gọn chi tiết của máy BVL Calibre 362 mà chỉ thu nhỏ hết mức và sắp đặt chúng một cách khoa học và tài tình. Riêng chân ngựa đá tạo âm thanh cũng chỉ hoạt động trong một không gian 3,3mm.

 

Cỗ máy dao động với tần số 21.600 VPH, trữ cót tới 42 giờ. Mặc dù đây đã là những thông số ưu việt, nhưng để tương xứng với một siêu phẩm, giới điệu mộ có vẻ mong chờ những con số ấn tượng hơn.

Baselworld 2017 - Kỷ lục chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới: Bulgari Octo Finissimo Automatic

Octo Finissimo Automatic phiên bản 2017 chỉ dày tổng cộng vẻn vẹn 5,15mm. Và độ dày bộ máy Calibre BLV 138 mới thực sự đáng kinh ngạc: 2,23mm - phá vỡ kỷ lục 2,35mm của máy 1208P ráp trong chiếc Piaget Altiplano 900P ra mắt tại triển lãm SIHH 2014.

 

 

Để thu gọn bộ máy trong độ dày 2,23mm, nhà sản xuất đã phải đặt micro-rotor thay thế vị trí của kim chỉ năng lượng trên nền máy BLV 128 cũ. Để giảm đường kính xuống còn 36mm, người ta đã giảm quán tính của roto bằng cách sử dụng bạch kim 950 nhằm tăng độ đặc của chất liệu. Ngoài những chi tiết đó, Calibre BLV 138 còn đánh giá là phức tạp hơn nhiều trong việc tính toán năng lượng, tính toán chuỗi động lực của cỗ máy.

 

0987565656

Hoặc
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
0987565656

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Chào bạn. 👋 Hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.