Richard Mille soán ngôi vương của Bvlgari để trở thành thương hiệu sở hữu Chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới

Đăng vào lúc 08/07/2022
Trong nửa năm trở lại đây, ngành chế tác đồng hồ đang chứng kiến những cuộc so kè hết sức nóng hổi và gay cấn trong cuộc đua giành lấy ngôi vị “Chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới”. Rất nhiều thương hiệu chế tác đồng hồ danh tiếng đã tham gia và giành lấy danh hiệu này nhưng rồi lại phải ngậm ngùi vì nhanh chóng để tuột mất nó. Những kỷ lục về độ mỏng liên tiếp được phá vỡ khiến giới đam mê đồng hồ phải choáng ngợp.
 
 
Gần đây nhất, sau khi giành lấy ngôi vị “Chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới” từ Piaget Altiplano Ultimate Concept (Độ mỏng 2mm), Bvlgari với phiên bản Octo Finissimo Ultra (sở hữu độ độ mỏng 1,80mm) đã nhanh chóng để tuột mất vị trí của mình vào tay của Richard Mille chỉ sau 3 tháng đương nhiệm. 
 
Thương hiệu Richard Mille mới đây vừa công bố phiên bản đồng hồ siêu mỏng đầu tiên của mình với mã hiệu RM UP-01 Ferrari. Nó sở hữu kích thước chỉ 1,75mm - mỏng hơn 0,05mm so với người tiền nhiệm Bvlgari.
 
 
Khác với Piaget Altiplano Ultimate Concept và Bvlgari phiên bản Octo Finissimo Ultra, Richard Mille đã quyết tâm giữ lại một cấu ​​trúc truyền thống, trong đó bộ máy được lắp ráp bên trong vỏ để đảm bảo trong mọi trường hợp khả năng chống sốc toàn diện, thay vì một bộ máy được đặt trong bộ vỏ có khung máy liền với mặt lưng, 
 
 
Để đáp ứng độ dày chỉ 1,75 mm trong khi vẫn giữ được khả năng chống chịu lực va đập ở mức cao, Richard Mille đã quyết định chọn sử dụng chất liệu Titanium 5N xuyên suốt các chi tiết thành phần chính của mẫu đồng hồ. Titanium 5N là một chất liệu hàng không có tính ưu việt cao, sở hữu nhiều ưu điểm ở độ nhẹ và độ cứng cao, chống chịu va đập và ăn mòn rất tốt.
 
 
Ngoài ra, để đáp ứng thách thức của một chiếc đồng hồ siêu mỏng, Richard Mille cũng đã lựa chọn phương án phân bổ những chi tiết không thể xếp chồng lên nhau trên một diện tích bề mặt rộng hơn bằng cách tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa bộ vỏ và bộ chuyển động, nhằm hạn chế tối đa tình trạng các bánh răng và kim được xếp chồng lên nhau. 
 
 
Mặc dù mang trong mình một cấu hình siêu mỏng nhưng RM UP-01 Ferrari vẫn được Richard Mille lắp ráp và trang trí bằng những đinh ốc hình ngôi sao 5 cánh đặc trưng của thương hiệu.
 
Cung cấp sức mạnh cho mẫu RM UP-01 Ferrari là bộ máy Calibre RMUP-01 siêu mỏng, được phát triển dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa Richard Mille và xưởng chế tác Audemars Piguet Renaud & Papi. Bên cạnh đó, nhà sản xuất siêu xe nổi tiếng Ferrari cũng đồng hành trong dự án này với hơn 6000 giờ nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm các biến số trong phòng thí nghiệm.
 
 
Đi sâu hơn vào bộ máy, RM UP-01 Ferrari có độ dày chỉ 1,18mm và có trọng lượng chỉ 2,82 gram nhưng có khả năng chịu được gia tốc hơn 5.000G và độ chịu nước đạt 10m. Nó cung cấp cho mẫu đồng hồ mức dự trữ năng lượng trong 45 giờ với tần số giao động cao hơn 4Hz. 
 
 
Để tối ưu hoạt động của hệ thống, các bánh răng, tấm khung và cầu đỡ đều được chế tác bằng titanium cấp độ 5, đảm bảo độ phẳng hoàn hảo mà không ảnh hưởng đến sức mạnh. Một số thành phần của bộ máy cũng được loại bỏ hoặc thiết kế loại hoàn toàn để đảm bảo tối ưu độ mỏng cho tổng thể đồng hồ. Trong số đó, Richard Mille đã được cấp bằng sáng chế cho các chi tiết hoàn toàn mới bao gồm  bộ cót phẳng bổ sung và bộ thoát siêu phẳng.
 
 
Cơ chế chỉnh giờ cũng được thiết kế lại dưới dạng hai núm vặn siêu mỏng, một để lựa chọn chức năng, một để sử dụng chức năng đã chọn, đều được tích hợp trong bộ vỏ như những bánh xe chuyển động
 
 
Được biết Richard Mille RM UP-01-Ferrari sẽ được sản xuất giới hạn với chỉ 150 chiếc trên toàn cầu với mức giá cao ngất ngưởng lên đến hơn 1,8 triệu đô la Mỹ. Tuy vậy, với sức nóng từ lần bắt tay đầu tiên giữa Ferrari và Richard Mille trong siêu phẩm lần này, chắc chắn RM UP-01-Ferrari vẫn sẽ được săn đón rất nồng nhiệt trên thị trường trong thời gian sắp tới.
 
Một số hình ảnh khac về siêu phẩm Richard Mille RM UP-01-Ferrari:
 
 
 
 
 
 

Hoặc
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
0987565656

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Chào bạn. 👋 Hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.