[Phần 1] Câu chuyện về The Holy Trinity of Watch - Bộ 3 thương hiệu danh tiếng và quyền lực nhất trong ngành chế tác đồng hồ cơ học

Đăng vào lúc 16/03/2023
Trong ngành chế tác đồng hồ xa xỉ, khái niệm “Big Three” hay “The Holy Trinity” được sử dụng để gọi tên Bộ 3 thương hiệu chế tác đồng hồ danh tiếng và quyền lực nhất trong giới. Đây đều là những thương hiệu có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, có sự cống hiến to lớn cho ngành chế tác đồng hồ và là những thương hiệu hàng đầu trong chế tạo đồng hồ cao cấp với những bộ máy cơ học siêu phức tạp.

1. Vacheron Constantin

Đứng đầu danh sách bộ 3 quyền lực, với tuổi đời cao nhất, là thương hiệu Vacheron Constantin
 
Được thành lập từ năm 1755, Vacheron Constantin là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất trong ngành chế tác đồng hồ cơ khí. Với 267 năm phát triển liền mạch, Vacheron Constantin sở hữu một kho di sản khổng lồ về kiến thức và kỹ thuật chế tác đồng hồ được đúc kết qua nhiều thế hệ, những tri thức tinh hoa cho phép thương hiệu có thể xây dựng nên những phiên bản đồng hồ xuất sắc hàng đầu thế giới.
 
 
Vacheron Constantin cũng được đánh giá rất cao bởi sự đóng góp không ngừng nghỉ trong suốt gần 3 thế kỷ với rất nhiều phát minh quan trọng cho lịch sử thế giới đồng hồ. Những tạo tác của Vacheron Constantin luôn gắn liền với với sự đẳng cấp, các cơ chế chuyển động phức tạp được hoàn thiện bởi những kỹ nghệ chế tác tinh hoa và ấn tượng nhất
 
Có một điều đặc biệt sẽ khiến bạn phải bất ngờ, đó là, kể từ sau khi Vacheron Constantin ra đời, thì phải gần 1 thế kỷ sau, 2 thương hiệu còn lại mới bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên

2. Patek Philippe

Một trong số đó là Patek Philippe, nhà sản xuất đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi cao cấp được thành lập năm 1839. 
 
Theo đuổi nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp - haute horlogerie, với triết lý “Bạn không bao giờ thực sự sở hữu một chiếc Patek Philippe. Bạn chỉ đang chăm sóc nó cho những thế hệ tiếp theo” - đồng hồ Patek Philippe luôn được đánh giá cao cả về mặt thẩm mỹ, tính năng cho đến chất lượng hoàn thiện. Bên cạnh đó, các bộ sưu tập đồng hồ của Patek Philippe cũng luôn có sự góp mặt của những tính năng cơ học cực kỳ phức tạp và tinh xảo. 
 
 
Trong hơn 183 năm phát triển, Patek Philippe đã phát minh ra hơn 20 thước đo cơ bản và đã nhận được hơn 100 bằng sáng chế. Đồng thời, đóng góp công sức không nhỏ trong công cuộc phổ biến của các tính năng phức tạp trên đồng hồ cơ ngày nay
 
Rất nhiều chuyên gia, người đam mê đồng hồ đều phải công nhận rằng, Patek Philippe đang là thương hiệu chế tác đồng hồ xa xỉ hàng đầu trên Thế giới. Và không khó để chúng ta có thể bắt gặp những chiếc đồng hồ của thương hiệu trên cổ tay của những Doanh nhân thành đạt, những nhà Chính khách quyền lực và cả những Nghệ sĩ, Siêu sao nổi tiếng hàng đầu trên thế giới
 
Những di sản của Patek Philippe bao gồm rất nhiều mẫu đồng hồ cơ có giá trị cao - lên đến hàng triệu đô với tính chất cực kỳ quý hiếm và rất khó để sở hữu.

3. Audemars Piguet

 
Cuối cùng, thương hiệu trẻ tuổi nhất trong danh sách bộ 3 quyền lực là Audemars Piguet,  được thành lập vào năm 1875 với mục tiêu tập trung hướng đến sản xuất những chiếc đồng hồ có kỹ thuật cao và phức tạp.
 
Sau hơn 147 năm phát triển với định hướng không đổi, Audemars Piguet được đánh giá là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ tốt nhất trên thế giới, với nhiều sáng tạo đổi mới. Một trong số đó là thiết kế Royal Oak được thương hiệu cho ra mắt tại Baselworld năm 1972, giữa “Cuộc khủng hoảng thạch anh” đang làm toàn ngành đồng hồ Thụy sĩ điêu đứng
 
 
Royal Oak như một làn gió mới giúp thay đổi lịch sử của cả ngành chế tác đồng hồ cơ học, đánh dấu sự hình thành và phát triển đột phá của phân khúc đồng hồ thể thao thanh lịch hoàn toàn mới. Đồng thời đem lại rất nhiều thành công cho Audemars Piguet.
 
Ngày nay, Royal Oak vẫn được coi là một trong những biểu tượng thiết kế đỉnh cao nhất của ngành chế tác đồng hồ cơ khí, là vị vua của phân khúc đồng hồ thể thao thanh lịch.
 
Luôn theo đuổi sự hoàn hảo, mỗi chiếc đồng hồ của Audemars Piguet đều được hoàn thiện thủ công bởi những thợ đồng hồ chuyên nghiệp, với kỹ thuật chế tác, trang trí và độ hoàn thiện cơ khí xuất sắc. Bên cạnh đó, các phiên bản được trang bị tính năng phức tạp và siêu phức tạp cũng được trau chuốt một cách hết sức tỉ mỉ để vừa giữ được bản sắc đặc trưng của thương hiệu, vừa mang đến vẻ đẹp và trải nghiệm sử dụng ấn tượng nhất cho giới khách hàng thượng lưu.
 
 
Có thể nói, với lịch sử vô cùng đáng kính, cả 3 thương hiệu đã hoạt động liên tục không ngừng nghỉ để đem đến cho giới mộ điệu những phiên bản đồng hồ ngoạn mục, cả về mặt thẩm mỹ đến những tính năng siêu phức tạp. Đặc biệt, bộ 3 thương hiệu quyền lực này luôn hướng đến sản xuất những dòng sản phẩm xa xỉ và không bao giờ lao mình vào các thị trường thấp hơn. 
 
Cho đến nay, Vacheron Constantin, Patek Philippe và Audemars Piguet vẫn luôn giữ đúng các nguyên tắc ban đầu của họ và cống hiến hết mình trong việc sản xuất những bộ máy cơ học chất lượng cao, được hoàn thiện thủ công bằng các kỹ thuật truyền thống, một yếu tố cho phép họ đưa ra mức giá cao nhất cho các dòng sản phẩm của mình.
 
 
 

Hoặc
Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:
0987565656

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Chào bạn. 👋 Hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.